Quốc phòng - An ninh

Công an xã Chí Cà triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

13/02/2022 15:44 208 lượt xem

Công an xã Chí Cà phối hợp tuần trakiểm soát tuyến biên giới

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19; Lực lượng Công an xã Chí Cà đã chủ động tăng cường các biện pháp, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thực hiện Kế hoạch số 17/KH-CAH, ngày 02/02/2021 của Công an huyện Xín Mần về thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg về tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong Công an huyện Xín Mần. Công văn số 129/CV-CAH, ngày 07/5/2021 của Công an huyện Xín Mần về tiếp tục triển khai những nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, phòng chống dịch Covid-19. Công an xã đã ban hành Kế hoạch số 06/KH-CAX, ngày 06/02/2021 về thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg về tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong Công an xã Chí Cà.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Công an xã Chí Cà đã chủ động tham mưu cho Công an cấp trên, cấp uỷ chính quyền địa phương, phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như:

1. Phối hợp với Trạm KSBP Chí Cà, Ban CHQS xã thường xuyên tuần tra, kiểm soát đường biên, mốc giới, đường mòn, lối mở từ Mốc 186 đến Mốc 192; siết chặt công tác xuất nhập cảnh trái phép khu vực biên giới được 37 buổi với 165 CBCS tham gia; phát hiện và xử lý 01 trường hợp công dân quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam; Phát hiện 04 công dân xuất cảnh trái phép đi Trung Quốc làm thuê trở về để kịp thời đưa vào cách ly theo quy định.

2. Phối hợp với các lực lượng, ban ngành đoàn thể của xã tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về xuất nhập cảnh, phòng chống dịch bệnh Covid-19 được 75 buổi, khoảng 3.560 người nghe bằng hình thức qua loa phát thanh văn hóa xã, 20 buổi = 1443 lượt người nghe bằng hình thức tuyên truyền miệng, lồng ghép.

3. Tăng cường công tác quản lý người ra vào địa bàn, tiến hành kiểm tra công tác thông báo lưu trú, khai báo tạm trú được 04 lượt/05 hộ gia đình, cơ sở khác, phát hiện 09 trường hợp vi phạm, nhắc nhở 07 trường hợp, xử phạt hành chính 02 trường hợp = 400.000 đồng do không thông báo lưu trú.

4. Nắm chắc 142 công dân trên địa bàn đi làm thuê tại các tỉnh trên cả nước; quản lý tốt 122 công dân đi ngoài tỉnh trở về khai báo y tế; 17 công dân phải cách ly y tế tại nhà, 05 công dân phải cách ly tập trung; phát hiện và xử lý 02 trường hợp = 2.000.000 đồng do không tuân thủ biện pháp cách ly tại nhà; 02 trường hợp = 2.000.000 đồng do khai báo y tế gian dối. Phân công lực lượng tham gia Chốt kiểm soát tại thôn Xóm Mới và ngã ba Chí Cà -Xín Mần được 22 buổi với 66 lượt CBCS tham gia.

5. Chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang; Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn. Tham gia tích cực vào công tác xây dựng chính trị, an sinh xã hội, hỗ trợ, ủng hộ người nghèo, người neo đơn bị ảnh hưởng bị do dịch bệnh Covid-19 được 10 trường hợp = 6.500.000 đồng.

Trong thời gian tới, Công an xã Chí Cà tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp, chủ động phối hợp với cơ quan, đơn vị trong công tác phòng chống dịch Coivd-19 nhằm đảm bảo ANTT trên địa bàn, góp phần ổn định ANCT phát triển kinh tế - xã hội địa phương./.

Hoàng Trung Hùng - Công an xã Chí Cà