xã Chí Cà tổ chức tuyên truyền Chỉ thị và Nghị quyết của Tỉnh ủy Hà Giang

25/04/2024 10:10 28 lượt xem

Ngày 23/4/2024, xã Chí Cà tổ chức tuyên truyền Chỉ thị và Nghị quyết của Tỉnh ủy Hà Giang tại thôn Bản Phố. Tới dự và tuyên truyền có đồng chí Sùng Seo Lử, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Sùng Minh Thành, Phó chủ tịch UBND xã, cán bộ, công chức xã Chí Cà, Ban quản trị thôn và 76/76 hộ nhân dân thôn Bản Phố

xã Chí Cà tổ chức tuyên truyền Chỉ thị và Nghị quyết của Tỉnh ủy Hà Giang
Đồng chí Sùng Seo Lử, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Chí Cà tuyên truyền tại buổi tuyên truyền tại thôn Bản Phố, xã Chí Cà

Tại buổi tuyên truyền đồng chí Sùng Seo Lử, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Chí Cà trực tiếp tuyên truyền Chỉ thị số 09-CT/TU, ngày 10/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng bài trừ các hủ tục lạc hậu ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Hà Giang; Tuyên truyền Nghị quyết số 27-NQ/TU, ngày 01/5/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang giai đoạn 2022 - 2025, định hướng 2030.

Qua buổi tuyên truyền tại thôn Bản Phố, có 76/76 hộ đã nhận thức của nhân dân từng bước được nâng lên, bước đầu đã được những kết quả tích cực trong việc xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong thôn. Một số hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, không còn phù hợp được nhân dân tự thống nhất đưa bổ sung vào quy ước, hương của thôn và ký cam kết thực hiện. Đồng thời, tuyên truyền vận động phát huy, bảo tồn và khơi dậy những giá trị bản sắc văn hóa tuyền thống tốt đẹp của dân tộc, gắn với xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân..., chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Từ những kết quả đạt được đồng chí Sùng Seo Lử, Bí thư Đảng ủy xã Chí Cà yêu cầu Ban quản trị thôn tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt Chỉ thị số 09-CT/TU, ngày 10/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng bài trừ các hủ tục lạc hậu ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Hà Giang; Tuyên truyền Nghị quyết số 27-NQ/TU, ngày 01/5/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang giai đoạn 2022 - 2025, định hướng 2030. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giữ gìn bản sắc văn hóa, tín ngưỡng truyền thống tốt đẹp của các dân tộc. Loại bỏ các hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống văn hóa tinh thần, gây lãng phí, lan truyền dịch bệnh, tổn hại đến sức khỏe con người./.

Sùng Minh Thành