LỰC LƯỢNG CAND LÀM VIỆC XUYÊN LỄ PHỤC VỤ NHÂN DÂN

02/05/2024 07:43 17 lượt xem

Lịch nghỉ lễ 30/4 - 01/5 năm 2024 kéo dài liên tục 5 ngày từ Thứ 7 ngày 27/4/2024 đến hết Thứ 4 ngày 01/5/2024. Để bảo đảm tình hình An ninh, an toàn trong dịp nghỉ lễ, phục vụ cấp Căn cước công dân và tài khoản định danh điện tử cho công dân, lực lượng Công an làm việc xuyên lễ phục vụ Nhân dân. Trong đó cùng với lực lượng Công an nhân dân trên cả nước, ứng trực với tinh thần cao nhất làm nhiệm vụ đảm bảo quân số, để bảo đảm ANTT và trật tự an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5.

Trên địa bàn xã Chí Cà, huyện Xín Mần lực lượng Công an xã làm nhiệm vụ với phương châm “Vượt nắng, Thắng mưa, Xuyên Đêm, Xuyên lễ” để phục vụ Nhân dân vui chơi, giải trí những ngày nghỉ lễ, bất kỳ công việc gì cần có mặt của lực lượng CAND trên địa bàn thì Công an xã Chí Cà đều có mặt ngay để xử lý.

Địa bàn xã Chí Cà, tại thời điểm nghỉ lễ lực lượng Công an xã ngoài làm nhiệm vụ tại Trụ sở phục vụ Nhân dân. Lực lượng công an xã đã rà soát công dân đi làm ăn xa trở về địa phương nhưng chưa có căn cước công dân, tài khoản định danh điện tử, chưa thực hiện đăng ký cư trú trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để vận động, tuyên truyền thực hiện phục vụ có hiệu quả công tác quản lý dân cư. Cấp sổ thông hành theo quy định, để nhân dân trên địa bàn xã Chí Cà xuất nhập cảnh theo đúng pháp luật quy định.

Công an xã đã thực hiện các biện pháp tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân thực hiện kích hoạt định danh điện tử VNeID mức độ 1, 2 trên điện thoại. Bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân, góp phần vào công cuộc chuyển đổi số quốc gia, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh và hiện đại.

Trong tình hình nắng nóng, hạn hán kéo dài, tại địa bàn xã và các khu vực huyện, tỉnh và cả nước đã xảy ra cháy rừng, tiềm ẩn nguy cơ tiếp tục xảy ra cháy rừng, Công an xã Chí Cà đã tham mưu UBND ban hành văn bản thông báo trên toàn xã thực hiện tốt công tác PCCCR, thông báo đến toàn thể cơ quan, nhân dân trên địa bàn xã Chí Cà.

Công an xa Chí Cà