Thăm quan học tập kinh nghiệm về xây dựng nông thôn mới.

28/05/2018 00:00 135 lượt xem

Nhằm giúp bà con nông dân thay đổi nhận thức trong thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. huyện Xín Mần đã tổ chức đưa bà con nhân dân thôn Quán Chín Ngài xã Xín Mần đi học tập kinh nghiệm về xây dựng NTM tại xã Na Hối huyện Bắc Hà tỉnh Lào Cai và xã Mỹ Bằng huyện Yên Sơn tỉnh Tuyên Quang, đây là hai xã đã đạt chuẩn nông thôn mới của hai huyện Yên Sơn và Bắc Hà.

Bà con nông dân thăm mô hình trồng chè theo tiêu chuẩn VIETGAT tại xã Mỹ Bằng.

Thôn Quán Chín Ngài xã Xín Mần huyện Xín Mần có 38 hộ dân và chủ yếu là đồng bào dân tộc mông, tại các điểm đến thăm bà con đã được thăm một số mô hình phát triển kinh tế tổng hợp, mô hình chăn nuôi… cũng tại đây bà con được gặp gỡ trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cũng như các bước thực hiện các tiêu trí trong xây dựng nông thôn mới đặc biệt là tiêu chí về môi trường và tiêu chí thu nhập. Một sự khác biệt rõ nét đó là tại các xã thến thăm diện mạo cảnh quan nông thôn được thay đổi, đời sống của bà con được nâng lên 100% hộ dân nơi đây đều đưa chuồng trại ra xa nhà và có nhà tắm, nhà vệ sinh, đây chính là điểm nhấn để cán bộ và bà con nhân dân thôn Quán Chín Ngài học tập.

Qua chuyến đi thực tế này sẽ làm thay đổi nhận thức, tập tục lạc hậu của bà con nhân dân, qua đó sau khi trở về sẽ họ sẽ tuyên truyền vận động gia đình tự giác, chủ động hơn trong thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới đặc biệt là tiêu chí về môi trường góp phần cùng với nhân dân trong toàn xã thực hiện và hoàn các tiêu chí còn lại vào năm 2018.

Hồng Hải